Tìm hiểu loại hoa Hoa Elderflower cordial - siro Elderflower
Mùa Xuân, hàng rào nhà mình bừng sáng bởi những bông Elderflower, mỗi lần mở cửa hương thơm tràn vào nhà ngây ngất
Thứ hoa không chỉ thơm ngọt ngào, xinh xắn dễ thương, mà còn là một nguyên liệu tuyệt vời để làm siro
Mọi năm mình thường được mẹ chồng hoặc bạn bè cho những chai siro ngon tuyệt , năm nay thử tự làm, nghe hoa từ bờ rào vườn nhà chả gì cũng hoèn bí hơn là hoa hái ngoài đường
Công thức lấy trên BBC good food
Công thức lấy trên BBC good food
Nguyên liệu: ( làm 3 lít Siro)
Hoa Elder: 20 bông
Đường: 2.5kg
Nước 1.5l
Acid chanh: 85g
Chanh 2 quả
Đường: 2.5kg
Nước 1.5l
Acid chanh: 85g
Chanh 2 quả
Cách làm:
1- Hòa đường vào nước, đun nhỏ lửa tới khi tan
1- Hòa đường vào nước, đun nhỏ lửa tới khi tan
2- Chanh gọt vỏ cắt lát tròn
3- Hoa rửa nhẹ trong nước lạnh loại bỏ côn trùng với bụi bặm, để ráo
4- Đun sôi siro đường (đừng quên khuấy), tắt bếp
Bỏ acid chanh, chanh & vỏ, hoa vào siro – khuấy đều
Bỏ acid chanh, chanh & vỏ, hoa vào siro – khuấy đều
5- Đậy kín, sau 24h, lọc bỏ hoa hoét chanh chủng lấy nước siro, đóng vào lọ đã tiệt trùng
Xong món giải khát tuyệt diệu trong mùa Hè
Siro có thể ăn với kem, uống với soda hay đơn giản chỉ pha với nước uống
Siro có thể ăn với kem, uống với soda hay đơn giản chỉ pha với nước uống
Bí quyết của mẹ chồng đây:
1. Chọn bông to, hái vào ngày nắng và vào buổi sáng để có được hương thơm tốt nhất
2. Tăng gấp đôi lượng hoa theo công thức
3. Thay vì ngâm 24h, mạnh dạn ngâm hẳn 72h
1. Chọn bông to, hái vào ngày nắng và vào buổi sáng để có được hương thơm tốt nhất
2. Tăng gấp đôi lượng hoa theo công thức
3. Thay vì ngâm 24h, mạnh dạn ngâm hẳn 72h
nguồn ;hasapa.com